Cuối hiệp 1 trận đấu giữa HAGL với CLB Hà Nội, HLV Nguyễn Văn Đàn ra tận nơi để phàn nàn trọng tài. Ông Đàn cho rằng trọng tài đã không cho các cầu thủ của mình được hưởng lợi thế và chỉ thổi lợi thế cho CLB Hà Nội.

HLV HAGL bức xúc trọng tài: “Toàn thổi lợi thế cho Hà Nội FC? - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Văn Đàn.

Sau trận, vị chiến lược gia người Bình Định khẳng định dù đã có sự chuẩn bị tốt và có những tình huống chơi hay nhưng các cầu thủ của ông bị ức chế với một số quyết định của trọng tài nên chuyển sang nôn nóng. Từ đó, hàng thủ để ra những lỗ hổng và Hà Nội đã tận dụng thành công.

Trước khi trận đấu diễn ra, ban trọng tài VFF quyết định thay đổi trọng tài vì cho rằng trận đấu giữa HAGL không căng thẳng bằng trận đấu giữa SLNA và Hải Phòng. Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân ban đầu được chỉ định làm nhiệm vụ ở sân Pleiku nhưng sẽ bay ra Vinh để cầm còi trận SLNA gặp Hải Phòng ở vòng 2 giai đoạn hai V.League 2020. Người được đổi sang làm nhiệm vụ ở trận HAGL gặp Hà Nội thay cho ông Duy Lân (người Long An) là trọng tài Hoàng Thanh Bình (người Hải Phòng).

“Khi đã vào cuộc chơi, vấn đề trọng tài có thay đổi ra sao thì đội bóng luôn cố gắng chấp hành. Trong sân có thể ức chế một chút nhưng chúng tôi luôn tôn trọng quyết định cuối cùng của trọng tài” – HLV Nguyễn Văn Đàn nói thêm.

CLB Hà Nội giành chiến thắng 4-0 nhờ cú đúp của Bùi Hoàng Việt Anh, Rimario và Pape Omar. Trong số này, 2 bàn đến từ những pha phản công nhanh, 1 bàn đến sau cú đá phạt góc và 1 bàn là nhờ khả năng chớp thời cơ nhanh của cầu thủ Hà Nội FC.